Top 6 phần thịt bò làm bít tết (beefsteak) ngon nhất “KING OF STEAK”

Top 6 phần thịt bò làm bít tết (beefsteak) ngon nhất “KING OF STEAK”

Bò Bít Tết hay còn được gọi theo tiếng Anh là Beefsteak vốn không còn xa lạ với nhiều người. Món này đặc biệt khoái khẩu cho những người yêu thích văn hóa ẩm thực phương Tây hay là những tín đồ của các phần thăn bò nướng hoặc áp chảo.Các loại bò và thịt bò ở mỗi vị trí khác nhau trên con bò sẽ cho chúng ta những trải nghiệm hương vị khác nhau. Và dưới đây là top 6 phần bò làm beefsteak ngon nhất mà bạn phải biết.

Striploin – Thăn ngoại: Miếng steak phổ biến nhất và được nhiều tín đồ mê bít tết yêu thích. Phần thịt này không quá mềm, nhiều vân mỡ nên khi áp chảo sẽ không bị khô. Ăn vào thịt có cảm giác mọng nước, mềm và béo ngậy. Phần rẻo mỡ dày ở một bên rìa thịt giữ cho miếng thịt không bị khô. Khi cắn miếng thịt, sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt, hương thơm lan toả khắp khoang miệng.

Tenderloin – Thăn nội: Đây là miếng steak giá trị nhất vì có số lượng ít nhất trong một cá thể bò. Miếng beefsteak Tenderloin thường được mô tả ‘mềm như bơ’ trong ẩm thực Mỹ và xứng đáng với danh hiệu ‘vua steak’ mà mọi người đặt cho. Bên cạnh phần thịt mềm tan nhanh trong miệng, Tenderloin còn rất ngọt thịt, thơm và có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Ribeye – Thăn lưng: Ribeyes steak cũng là một loại steak thông dụng và phổ biến như Striploin. Nhìn chung phần thịt Ribeyes steak có đặc tính khá giống với Striploin nhưng lại được sử dụng nhiều tại các nhà hàng. Ribeyes steak có phần thịt mọng nước và thơm ngậy do lớp mở dắt trên các thớ thịt khá nhiều. Ribeyes steak có độ marbling cao nhất (độ đánh giá phẩm chất thịt) vì được các thực khách gọi nhiều khi đến các nhà hàng.

T-Bone – Miếng sườn chữ T: phần thịt dùng phổ biến cho món steak tại Mỹ. Đúng như cái tên của nó, T-bone là phần thịt có miếng xương hình chữ T ở giữa, hai bên là 2 phần thịt mềm giống như phần thịt ở thăn lưng. Chính vì vậy phần thịt này có vị thơm, béo ngậy và ngọt thịt như phần thăn lưng.

Oyster Blade – Lõi vai: Miếng steak bán chạy nhất vì giá cả phải chăng nhất, được pha cắt từ vùng thịt cổ, lõi vai có mỡ xen hoa rất đều, mịn đẹp nên rất ngọt, thơm.Đặc trưng của phần thịt này là phần nạc mềm và ngọt, xen giữa là đường gân kéo dài tạo độ giòn giòn, dai sựt khi ăn và cũng rất mọng nước khi cho vào miệng.

Tomahawk – Cây sườn dáng rìu: Đây là miếng steak to nhất, gồm cả thịt striploin và xương sườn. Tomahawk mang hình chiếc rìu chiến đấu mang lại cảm giác rất phong cách khi thưởng thức và đây là phần thịt ngon, mềm đặc sắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 cách rã đông thực phẩm chuẩn nhất không phải ai cũng làm đúng

3 cách rã đông thực phẩm chuẩn nhất không phải ai cũng làm đúng Việc sử dụng các thực phẩm đông lạnh không còn xa lạ với nhiều gia đình...

Hướng dẫn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh tươi ngon, đúng cách

Hướng dẫn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh tươi ngon, đúng cách Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh như thế nào là đúng cách, an toàn và vệ sinh...

Quy trình chăn nuôi bò thịt tại Mỹ

Quy trình chăn nuôi bò thịt tại Mỹ Sở hữu đàn bò thịt có số lượng lớn hàng thứ 3 thế giới, vào khoảng 94,5 triệu con, chỉ đứng sau...