Đau mắt đỏ nên ăn món gì để mau hết bệnh
Đau mắt đỏ nên ăn món gì để mau hết bệnh là điều ít ai nghĩ đến. Tuy nhiên, đây là phương pháp cơ bản để cải thiện tình trạng bệnh đau mắt đỏ mà bạn không nên bỏ qua.
Bệnh đau mắt đỏ:
Đau mắt đỏ còn gọi là viêm kết mạc, xích nhãn hay hỏa nhãn. Bệnh đau mắt đỏ có nguyên nhân do nhiễm vi khuẩn, virus hoặc dị ứng.
Đau mắt đỏ không nguy hiểm, tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời sẽ dễ bị biến chứng thành viêm, loét giác mạc, làm suy giảm thị lực và lây lan thành dịch.
Khả năng lây lan của bệnh đau mắt đỏ rất cao khi tiếp xúc gần với người bệnh. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp đôi mắt khỏe mạnh là một trong những cách đơn giản nhất giúp phòng ngừa căn bệnh này.
Cùng vào bếp GALE lên thực đơn với món thịt bò hầm cà rốt tốt cho người bị đau mắt đỏ.
Thịt bò hầm cà rốt
Nguyên liệu làm thịt bò hầm cà rốt
Thịt bò: 0,5 kg
Cà rốt: 2 củ
Tỏi: 3 tép
Hành tím: 2 củ
Gia vị: muối, tiêu, tỏi, hạt nêm, đường, dầu ăn…
Rau thơm như húng quế và hành tây
Thực hiện cách nấu món bò hầm cà rốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về đem rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn. Cũng có thể ngâm thịt bò với nước muối loãng pha tầm 10 – 15 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt.
Gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích. Ngoài ra, nếu muốn món ăn trông đẹp mắt hơn; có thể tỉa cánh hoa thành những cánh hoa dày 1,5cm. Chú ý tỉa cà rốt hơi dày vì khi nấu với thịt bò, nếu thái cà rốt quá mỏng trong thời gian nấu lâu cà rốt sẽ dễ bị nát.
Tỏi, hành khô bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. Rửa sạch và thái nhỏ các loại rau thơm.
Việc sơ chế nguyên liệu là vô cùng quan trọng; bởi một món ăn ngon trước hết phải đảm bảo sạch sẽ, kỹ lưỡng trong từng công đoạn. Có như thế, món ăn mới hấp dẫn và đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe.
Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, một chút tiêu. Trộn đều, để thịt ngấm trong 10 phút để thịt được thấm gia vị.
Bước 3: Chế biến bò hầm
Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp ở trên vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt bò săn lại thì cho vào 1 chén nước sôi, đậy vung và hầm thịt trong 10 phút.
Cuối cùng cho cà rốt vào hầm cùng; đến khi thịt bò và cà rốt mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó rắc thêm rau thơm cắt nhỏ và một ít hành tây thái mỏng lên trên cho đậm đà rồi tắt lửa.