Học công thức bò viên sốt chua ngọt ai ăn cũng ghiền
Bò viên sốt cà chua không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà cón chứa nhiều dinh dưỡng. Bò viên có nhiều chất đạm, chất khoáng và vitamin giúp phát triển cơ bắp, bổ máu và cải thiện trí nhớ. Sốt cà chua lại giàu chất xơ và vitamin E có tác dụng làm đẹp da, cải thiện vóc dáng. Cùng GALE vào bếp dễ dàng nấu bữa ăn đủ chất cho cả gia đình.
Khẩu phần ăn: 2 – 3 người ăn
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian thực hiện: 20 phút
Mức độ dễ/khó: Dễ
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g thịt bò viên
- 40ml sốt cà chua
- 20ml sốt thịt nướng
- 30ml mật ong
- 10g bơ lạt
- 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, hành lá
- 1 thìa nhỏ bột ngô
- Vừng rang
- Các loại gia vị thông thường như muối, đường, nước mắm, tiêu, nước tương
Hướng dẫn các bước thực hiện
Bước 1: Bò viên mua về bạn cho vào xửng hấp khoảng 10 phút. Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ. Đối với gừng thì bạn cạo sạch vỏ, cắt sợi rồi tiếp tục băm nhỏ. Hành lá nhặt sạch, rửa với nước và mang đi cắt nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 10g bơ lạt rồi đun cho chảy. Cho tỏi, gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi tỏi, gừng ngả màu vàng thì thêm 40ml sốt cà chua, 20ml sốt thịt nướng, 30ml mật ong, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê mắm, 3 thìa canh nước lọc rồi khuấy cho các loại gia vị hoà quyện vào nhau.
Bước 3: Đun đến khi hỗn hợp sốt sôi thì cho bò viên vào đảo đều tay cho bò viên ngấm sốt. Khi sốt cạn bớt thì hoà tan bột ngô với nước rồi cho vào chảo bò viên, khuấy đều. Đến khi nước sốt sánh lại, bám đều vào bò viên thì tắt bếp. Cho thêm tiêu xay, hành lá cắt nhỏ và vừng rang lên trên là bạn đã có món bò viên sốt chua ngọt hấp dẫn.
Bí quyết để món ăn này ngon hơn đó là ngoài gia vị, xì dầu thì bạn nên sử dụng thêm gừng xắt sợi và mật ong. Đun hỗn hợp sốt cùng với bò viên cho thật ngấm và để nước cạn bớt, bám đều vào bò viên. Cuối cùng là rắc thêm vừng trắng.